Bí quyết giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Đừng coi thường ” kẻ giết người thầm lặng “

Bí quyết giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Đừng coi thường kẻ giết người thầm lặng ” cao huyết áp”. Đây là bệnh gây “đột quỵ” hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Có rất nhiều người mắc bệnh cao huyết áp, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên trở lên. Cao huyết áp nếu không được điều trị sẽ dẫn đến: nhồi máu cơ tim, suy tim, não nhũn, xuất huyết, bệnh động mạch vi,… khả năng cao gây tử vong và liệt ( tàn phế ). Tại sao cao huyết áp lại nguy hiểm đến như vậy, vì điều gì nó được coi là ” kẻ giết người thầm lặng ” ?

Cao huyết áp là gì?

1. Cao huyết áp là gì?

Huyết áp cao là bệnh mà các mạch lưu thông máu căng cứng, máu bị áp lực và lưu thông khó khăn. Bắt buộc tim phải làm việc cật lực hơn. Huyết áp càng cao, máu lưu thông càng khó thì tim càng chịu nhiều áp lực.

2. Cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng:

Triệu chứng cơ bản của cao huyết áp là: đau đầu, chóng mặt, ù tai, mặt đỏ, cảm giác mệt mỏi,… Nhưng hầu hết người bệnh đều không có hoặc không cảm nhận được triệu chứng bệnh.

Vì khó nhận biết, đến khi phát hiện sức khoẻ không ổn bắt buộc người bệnh phải chịu thiệt nhiều trong con đường đấu tranh sức khoẻ. Bệnh không, hoặc khó phát hiện triệu chứng là một trong những mối nguy hại lớn nhất

 

updating…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo