Gạo Ong Biển – Bước đột phá thế kỷ mang tên “Công Nghệ Việt”

69688830 107051777347274 8373700503523033088 n

Gạo Ong Biển – Món quà mỗi ngày từ thiên nhiên

Từ năm 1986, với sự đổi mới của Đảng, Nhà nước về cơ chế, nhiều “rào cản” trên mọi lĩnh vực đã được “tháo dỡ” nhưng sự thật là chưa có giáo sư, tiến sĩ nào có công trình nghiên cứu khoa học khẳng định chất lượng lúa gạo Việt có vị thế đứng trên thị trường xuất khẩu lúa gạo thế giới.

Để rồi mãi đến hôm nay, sau hơn 30 năm, Ông Trần Ngọc Nam, TGĐ Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam Ong Biển, một “nhà khoa học không bằng cấp”, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát minh ra công nghệ Ong Biển, từ đó sản xuất ra sản phẩm gạo hữu cơ Ong Biển, tạo nên bước đột phá thế kỷ mang tên “công nghệ Việt”.

vung nguyen lieu gao huu co ong bien 1
Công nghệ Ong Biển đang được áp dụng rộng rãi tại các vùng nguyên liệu lớn trên cả nước như ĐBSCL, các tỉnh Bắc Trung Bộ ..v..v

Với sản phẩm gạo hữu cơ Ong Biển, qua nghiên cứu của trường Đại học Hiroshima Nhật Bản, đây là loại gạo không những sạch mà còn vô cùng sạch, vượt qua hơn 545 chỉ tiêu về chất lượng. Đồng thời gạo này tích hợp được 2 hợp chất quý là Momilactone A và  Momilactone B, 2 hợp chất hợp chất có tác dụng chống bệnh tiểu đường, béo phì, gout. Thông điệp trên đã chứng minh giá trị cực phẩm của hạt gạo hữu cơ Ong Biển Việt Nam.

PGS Tiến sĩ Trần Đăng Xuân – trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản đã làm xét nghiệm cho biết: “Gạo Ong Biển có hai hợp chất Momilactone A cao gấp 100 lần, hợp chất Momilactone B bằng 50 lần so với các loại gạo hữu cơ ở Nhật Bản. Như vậy gạo Ong Biển vượt trội hơn so với gạo ở Nhật Bản. Hợp chất này trước đó từng được trang điện tử Carbosynth.com, một công ty chuyên về các sản phẩm hóa sinh nổi tiếng của Anh bán với giá 1.25 triệu USD cho 1g, đắt gấp 30 ngàn lần giá trị 1g vàng”. Ông Xuân chia sẻ thêm: “Nhiều hoạt tính của hai hợp chất này đã được chúng tôi nghiên cứu và đăng trên nhiều tạp chí khoa học quốc tế.”

tgd tran ngoc nam tai le cong bo

TGĐ Trần Ngọc Nam phát biểu tại lễ công bố phát hiện khoa học về 2 hợp chất MA MB có trong gạo hữu cơ Ong Biển của trường Đại Học Hirosima Nhật Bản

Buổi lễ công bố Gạo Ong Biển ra thị trường thế giới:

Buổi lễ công bố về gạo hữu cơ Ong Biển, sự đột phá thế kỷ mang tên “Công nghệ Việt” đã diễn ra vừa đúng một tuần lễ nhưng sự kiện vẫn nóng. Sức nóng từ hơn 30 bài báo với nhiều góc nhìn giá trị thực tiễn về kinh tế, xã hội trước thành tựu khoa học của gạo hữu cơ Ong Biển.

Nhớ lại không khí nóng hổi tính thời sự tại buổi lễ, Gồm các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương toàn quốc về dự. Các nhà báo xoay quanh phát minh, nghiên cứu về công nghệ mới để cây lúa, hạt gạo Ong Biển tích hợp được hai hợp chất quý Momilactone A và Momilactone B. Ai vào cuộc cũng đều sôi nổi, hào hứng tìm tòi, người hỏi thì muốn khám phá đến tận cùng thông tin quý hiếm; người trả lời cũng mang hết tâm huyết những khát vọng quá trình “thai nghén” đề tài. Tất cả, đều chung nhịp đập trái tim con người Việt, với ý chí tự tôn dân tộc, khát vọng xuất khẩu hạt gạo Việt chất lượng cao trên thị trường thế giới.

Chia sẻ với giới báo chí và những người tham dự tại buổi họp báo, ông Trần Ngọc Nam, người được mệnh danh là “nhà khoa học không bằng cấp” ( Bài viết của nhà báo Anh Bình – báo Nông nghiệp Việt Nam) trực tiếp “thai nghén” đề án, là người quen suy nghĩ, hành động, cho biết: “Tôi mồ côi cha mẹ từ năm 13 tuổi, phải lăn lộn, trải nghiệm trong cuộc sống để sinh tồn nên tôi hiểu rất rõ thực tiễn là bài học đắt giá nhất.”.

Chính vì vậy khi đưa phát minh “công nghệ Việt” vào ứng dụng với cây lúa ông chỉ suy nghĩ: dòng phân bón hữu cơ Ong Biển với tính ưu việt của các chủng men vi sinh OBI sẽ cải tạo, trả lại hệ sinh thái cho đất nên nhà nông “chỉ bón phân – tưới nước”, tuyệt đối không bón phân hóa học, không phun xịt thuốc BVTV sẽ cho kết quả gạo hữu cơ sạch.

Mong muốn của ông Nam sẽ giải bài toán thế kỷ tại Việt Nam về hậu quả ruộng đồng bị phân bón hóa học, thuốc trừ sâu làm đất đai bạc màu, môi trường ô nhiễm, năng xuất lúa thấp dần, gạo tồn dư thuốc BVTV, dẫn đến hơn 70% nông dân sẽ không thoát khỏi đói nghèo, bệnh tật hoành hành.

Kết quả từ thực tiễn ứng dụng trong những năm qua, hàng trăm héc ta ruộng lúa trên cả nước áp dụng công nghệ Ong Biển, bón phân hữu cơ vi sinh Ong Biển của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam  Ong Biển sau khi hợp tác với các địa phương trồng lúa như: các tỉnh miền Tây, Quảng Trị, Thái Bình và Bà Rịa Vũng Tàu đều đạt năng xuất cao, chất lượng gạo thơm ngon. Minh chứng rõ nhất là trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản đã làm xét nghiệm công bố báo chí.

Theo Tiến sỹ Y khoa Đàm Duy Thiên, thành viên tổ nghiên cứu khoa học của công ty, thành quả trên khẳng định định người Việt Nam cũng có công nghệ khác biệt so với thế giới: Người Việt không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng bất cứ phân bón hóa học nào nhưng vẫn đảm bảo năng suất cao, chất lượng gạo đạt đẳng cấp quốc tế.

gao huu co ong bien 2019Nâng tầm thương hiệu giá trị nông sản Việt là một trong nhiều sứ mệnh mà TGĐ Trần Ngọc Nam đã và đang ngày đêm quyết tâm thực hiện

Ông Trần Ngọc Nam – TGĐ Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam Ong Biển cảm nhận rằng trên tinh thần của một nền văn minh lúa nước người Việt, ông đã làm xong sứ mệnh trả lại cho đất nước những kỳ tích trên lĩnh vực nông nghiệp,khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Việt Nam trên thương trường Quốc tế.

Kho gạo Bảo Ngân hân hạnh được hợp tác cùng tổng công ty Đại Nam phân phối và cung cấp Gạo ong biển chất lượng đến với người tiêu dùng. Các chính sách ưu đãi rõ ràng, giảm ngay 10% cho khách mua hàng online mùa dịch.

 

 

 

 

 

 

039 246 0309