Mục lục
“GẠO ONG BIỂN: KHÔNG NHỮNG SẠCH MÀ LÀ VÔ CÙNG SẠCH”
Là khẳng định của PGS. Trần Đăng Xuân – Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Đại học Hirosima (Nhật Bản) trong buổi làm việc ngày 24/3/2019 tại Công ty Cổ Phần Đại Nam Ong Biển (Bà Rịa-Vũng Tàu) về hàm lượng MA và MB có trong gạo Ong Biển.
Gạo Ong Biển – không chỉ sạch, mà là vô cùng sạch!
Trong buổi làm việc, PGS. Trần Đăng Xuân cực kỳ bất ngờ sau khi xem kết quả xét nghiệm độc lập của tỉnh Quảng Trị về lúa gạo canh tác theo Công nghệ Ong Biển bằng những thiết bị hiện đại bậc nhất từ tập đoàn Eurofins (Công nghệ GC-MS – Công nghệ sắc ký khí ghép khối phổ). PGS. Trần Đăng Xuân khẳng định trên thế giới hiện nay chưa có loại gạo nào đạt cả 545 chỉ tiêu về chất lượng như gạo Ong Biển (kể cả gạo hữu cơ tại Nhật Bản).
Lại nói đến Công trình nghiên cứu của PGS. Trần Đăng Xuân. Hai hợp chất Molecules A và Molecules B (MA và MB) là các hợp chất mới có tiềm năng chống tiểu đường, chống béo phì và gút thông qua khả năng ức chế hoạt động của các enzymes liên quan đến các bệnh này.
Ông Xuân khẳng định việc ăn một lượng gạo nhất định hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh trên. Kết luận này thay đổi quan niệm thông thường rằng ăn gạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho con người. Ngoài ra, MA và MB còn có khả năng chống Oxi hóa, ức chế sinh khuẩn và chống khuẩn, đóng vai trò quan trọng cho khả năng chịu mặn và chịu hạn của cây lúa. |
![]() |
Nghiên cứu của PGS. Trần Đăng Xuân đã làm thay đổi quan niệm suốt hơn 40 năm của các nhà khoa học trên Thế giới. Bởi họ lầm tưởng MA và MB chỉ là hợp chất thứ cấp (Secondary metabolite) do lúa sinh ra để ức chế hoạt động của thực vật cạnh tranh với cây lúa.
Được biết, Hợp chất MA và MB đắt hơn vàng 30.000 (ba mươi nghìn) lần.
Cấu trúc hóa học của 2 hợp chất MA và MB
Trong thời gian qua, một số khách hàng thân thiết của gạo hữu cơ Ong Biển có tiền sử bị bệnh tiểu đường đã xác nhận việc ăn cơm ngày 2 bữa, mỗi bữa 2 bát cơm nấu từ gạo hữu cơ Ong Biển, lượng đường huyết đã giảm nhiều so với trước. Đây là thông tin rất quan trọng cho người tiêu dùng.
Sản phẩm gạo hữu cơ Ong Biển
PGS. Trần Đăng Xuân lại tiếp tục “ngỡ ngàng” khi nếm thử các món ăn thuần Việt được chế biến từ nguyên liệu là Nông sản hữu cơ được canh tác bởi Công nghệ Ong Biển. Chia sẻ cùng Ban giám đốc công ty cùng đại diện Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, PGS cho biết: Ngay cả khi sinh sống tại một nước cực kỳ nghiêm ngặt về thực phẩm như Nhật Bản, ông cũng chưa từng được nếm những thực phẩm ngon đến thế này.
PGS. Trần Đăng Xuân dùng cơm trưa cùng TGĐ. Trần Ngọc Nam
Công nghệ của Gạo Ong Biển cho nền Nông nghiệp hữu cơ tuyệt đối
PGS. Trần Đăng Xuân đã thảo luận trực tiếp với TGĐ. Trần Ngọc Nam về quy trình canh tác nông nghiệp hữu cơ trên các loại cây trồng. Sau khi kiểm chứng Công nghệ Ong Biển giúp cây trồng tăng sức đề kháng, cải tạo môi trường, nông sản tăng được năng suất và chất lượng, hơn nữa không cần nhiều vốn đầu tư, phương pháp lại cực kỳ đơn giản – vị PGS. khẳng định: “Đây là điều mà chưa có Công nghệ canh tác hữu cơ nào trên thế giới có thể làm được!”
Canh tác hữu cơ cho năng suất rất thấp so với Canh tác phi hữu cơ (sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV và hóa chất) – đã và đang là nhận định về Nông nghiệp hữu cơ trên toàn Thế giới, và là khó khăn lớn nhất mà người canh tác hữu cơ cần phải vượt qua. Tuy nhiên, Công nghệ Ong Biển ra đời đánh vỡ hoàn toàn suy nghĩ này. Nghe những lời cảm ơn nức nở của bà con nhà nông, nhìn những cánh đồng lúa bạt ngàn, cầm trên tay nắm gạo hữu cơ mới vừa thu hoạch… PGS. Trần Đăng Xuân đã nhận ra điều mình tìm kiếm lâu nay – những loại nông sản “Quốc Bảo” là niềm tự hào của người Việt.
Là một nhà khoa học từng tiếp xúc với nhiều nền khoa học phát triển như Mỹ, Nhật Bản… với kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu và thực hành trên khắp thế giới, nhưng ngày hôm nay PGS. Trần Đăng Xuân lại đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đối với một tập đoàn trong nước.
Trước những kỳ tích được chứng kiến tận mắt, Ông Xuân quyết định sẽ mang các mẫu lúa được canh tác bằng công nghệ Ong Biển tại vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Đại Nam Ong Biển (tại Quảng Trị, Đồng Bằng Sông Cửu Long, Thái Bình, Đông Nam Bộ…) về Nhật, sử dụng các máy móc tiên tiến nhất để phân tích xem hàm lượng MA và MB vượt trội hơn bao nhiêu so với các loại gạo hữu cơ có thương hiệu đỉnh cấp và sẽ công bố con số cụ thể sau 45 ngày. Từ đó nâng cao vị thế lúa gạo của Việt Nam trên trường Thế giới.
Xem thêm tác dụng ức chế tế bào ung thư, tiểu đường của gạo hữu cơ Ong Biển:
Gạo trị ung thư – ức chế tế bào ung thư – Thần nông ong biển