Gạo Thần Nông Ong Biển có 2 hợp chất quý hơn vàng !!!

Hai hợp chất quý hơn vàng có trong Gạo Thần Nông Ong Biển là gì ?

Momilactones A và Momilactones B:

Hai hợp chất quý hơn vàng có trong gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển
Hai hợp chất quý hơn vàng có trong gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển

Momilactones B có trong gạo Thần Nông Ong Biển

Có khả năng tạo ra môi trường không Oxy, theo công bố của các nhà khoa học Hàn Quốc trên tạp chí quốc tế nghiên cứu về ung thư (International Journal of Oncology) năm 2008.

Hợp chất quý thảng hoặc Momilactones B (MB) được tách chiết trong khoảng gạo hữu cơ Ong Biển mang tác dụng khiến ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trên cơ thể người bằng bí quyết tạo ra môi trường oxy thấp. Nhà kỹ thuật Youn-Hee Young cùng các cùng sự tại Đại học KonKuk, Hàn Quốc đã khiến cho thử nghiệm lúc cho hợp chất Momilactones B (MB) tiếp xúc với tế bào ung thư.

Trong khoảng ấy xảy ra hiện tượng tế bào apoptotis nâng cao lên trong điều kiện thiếu oxy (apoptotis là thuật ngữ được tiêu dùng trong sinh học phân tử, tức là quá trình tự hủy diệt của tế bào theo chương trình có sẵn trong gene). trong khoảng kết quả thể nghiệm cho thấy, hợp chất MB có tác dụng gây ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, trở nên 1 tác nhân hóa trị liệu hoặc điều trị hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú.

Cơ chế cảm ứng oxy hãn hữu với này vừa được trao giải thưởng Nobel y học danh giá năm 2019. Phát minh này mở ra triển vọng cho các nhà công nghệ nghiên cứu sâu hơn về áp dụng của hai hợp chất MA , MB trong điều trị bệnh ung thư ở người 2 hợp chất quý Momilactones A (MA) và Momilactones B (MB) được nhà kỹ thuật Nhật Bản Tadahiro Kato mua ra trên vỏ trấu của lúa vào năm 1973.Mãi cho đến năm 2019, PGS Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản) Ông nai lưng Đăng Xuân cộng các cùng sự mới tách chiết thành công 300 mg MA và 200 mg MB từ 20kg vỏ trấu (chiếm khoảng một/100 -150 ngàn trọng lượng vỏ trấu) được tách chiết.

Thành công này cũng góp phần mở ra tiềm năng thu hồi chất quý từ vỏ trấu và gạo hữu cơ Ong Biển .Hiện 2 hợp chất quý MA , MB này đang được bán mang giá một,25 triệu đô la Mỹ cho 1g ( đắt gấp 30000 lần cho có trị giá của vàng ). Đây được coi là 1 thành công đột phá, giúp tăng giá trị nông sản có nhãn hàng Việt đề cập chúng cũng như trị giá gạo hữu cơ Ong Biển nhắc riêng.

 

Momilactones A có trong gạo Thần Nông Ong Biển

đang cập nhât !

 

Lễ công bố Momilactones A và B trong Gạo Thần Nông Ong Biển.

Buổi công bố 2 hợp chất quý hơn vàng có trong gạo TNOB
Buổi công bố 2 hợp chất quý hơn vàng có trong gạo TNOB

Qua hơn 10 năm, phát minh công nghệ phân bón hữu cơ vi sinh Ong Biển, kỹ thuật Ong Biển được sử dụng đa dạng, đem lại hiệu quả năng xuất, chất lượng cao trên cây lúa, cây công nghiệp và cây ăn quả,rau màu…giai đoạn canh tác trên diện tích hàng trăm héc ta tại những thức giấc Quảng Trị, Ngệ An,thái bình, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, các tỉnh giấc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ đã giúp cho các địa phương giải quyết bài toán về : kinh tế, môi trường, năng xuất chất lượng nông phẩm theo hướng nông nghiệp sạch, nông ngiệp hữu cơ. Sáng nay 3/8/2019, tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra lễ công bố hợp chất Momilactone A và Momilactone B, 2 hợp chất quý hơn vàng 30 nghìn lần có trong sản phẩm gạo Thần Nông Ong Biển

Đây là phát hiện công nghệ mới nhất của PGS. TS nai lưng Đăng Xuân (Trưởng phòng thử nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh trường Đại học Hiroshima Nhật Bản) trong khoảng kết quả nghiên cứu độc lập, do ông Đàm Duy Thiên và ông trần Ngọc Nam thực hiện trên gạo hữu cơ Ong Biển.

PGS_-TS-Trần-Đăng-Xuân
PGS_-TS-Trần-Đăng-Xuân

 

Phát biểu tại lễ ban bố, PGS. TS trằn Đăng Xuân Đánh giá cao kết quả của công nghệ Ong Biển (1 trong số phổ biến phát minh của tổ chức Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam Ong Biển, tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu) đã tạo ra sản phẩm gạo Thần Nông Ong Biển chất lượng cao, đặc thù thành phần dinh dưỡng sở hữu hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B, là hợp chất có khả năng chống bệnh tiểu trục đường, chống béo phì và bệnh gout duyệt y khả năng ức chế hoạt động của những enzym can dự đến những bệnh này.

hop chat ma mb trong gao ong bien-min
hop chat ma mb trong gao ong bien-min

Theo PGS .TS phát hiện này sẽ tạo ra bước đột phá lớn trong giới công nghệ về sinh lý thực vật trên toàn cầu, đặc thù trên cây lúa.Theo tiến sỹ y khoa Đàm Duy Thiên “ Để gạo Thần Nông Ong Biển có được hàm lượng 2 hợp chất to như vậy ( Hàm lượng chất MA , MB gấp 100 lần gạo thường nhật ) là do trong thời kỳ nghiên cứu kỹ thuật Ong biển, giúp cây trồng tìm kiếm nguồn dinh dưỡng nuôi cây và kháng sâu bệnh hại đã mua ra chủng men vi sinh, khai thác tính ưu việt của chủng men này đã tạo điều kiện cho thời kỳ quang hợp của cây trồng tạo ra hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B”.— giải đáp những câu hỏi của giới tạp chí ông trần Ngọc Nam, TGĐ công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam Ong Biển, khẳng định:

Sản phẩm lúa, gạo Thần Nông Ong Biển, canh tác theo trật tự kỹ thuật Ong Biển. Đây là phát minh từ “Bàn tay Việt – khoa học Việt”.Thành tựu phát minh “kỹ thuật Việt” của TGĐ trằn Ngọc Nam cũng đã được liên hợp những hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao Giải thưởng sáng tạo công nghệ khoa học Việt Nam(Vifotec), song song đạt giải nhì trong 9 Dự án được trao giải thưởng Wipo (đơn vị có trí não toàn cầu) năm 2016; được trao hai giải thưởng cao quý khác về khoa học và khoa học:

Giải đặc thù của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Thái Lan (NRCT). Thành tựu công nghệ ứng dụng trên còn được Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam ban bố sáng chế được đưa vào“Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2016″ và vinh dự to là TGĐ đơn vị è cổ Ngọc Nam đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017. Tại lễ ban bố, PGS. TS trần Đăng Xuân, Trưởng phòng thử nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Đại học Hiroshima Nhật Bản cũng cho biết:

Nghiên cứu này sẽ giúp nâng tầm vị thế trị giá nhãn hiệu gạo Việt Nam trên thị phần Quốc tế.cùng lúc là nguồn nguyên liệu quý mở ra các giải pháp mới cho ngành y học Việt Nam và toàn cầu trong việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân đái tháo dỡ trục đường, bệnh Gout ,bệnh béo phì và một số căn bệnh nghiêm trọng khác.Tại lễ ban bố, PGS. TS nai lưng Đăng Xuân, Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Đại học Hiroshima Nhật Bản cũng cho biết: Nghiên cứu này sẽ giúp nâng tầm vị thế giá trị nhãn hàng gạo Việt Nam trên thị phần Quốc tế.

chung-nhan-gao-huu-co
chung nhan gao huu co

Song song là nguồn vật liệu quý mở ra những giải pháp mới cho ngành nghề y học Việt Nam và thế giới trong việc trông nom và điều trị bệnh nhân đái dỡ con đường, bệnh Gout ,bệnh béo phì và một số căn bệnh nghiêm trọng khác.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo